Khám phá con sông dài nhất Trung Quốc

Trường Giang còn có tên là Dương Tử, đây là con sông dài nhất châu Á và đứng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau sông Amazon ở Nam Mỹ và sông Nile ở châu Phi. Con sông này bắt nguồn từ Thanh Hải, phía Tây Trung Quốc và đổ ra biển Hoa Đông phía Nam. Dòng sông Trường Giang từng đi vào thi ca, hội họa của rất nhiều tao nhân, mặc khách khi họ được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông này.

Sông Trường Giang chảy qua 11 tỉnh thành, trong đó có rất nhiều thành phố lớn như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam, An Huy Hồ Bắc, Hồ Nam và Thượng Hải. Cùng với sông Hoàng Hà, Trường Giang cũng là một trong những cái nôi của văn minh Trung Hoa. Đây là kỳ quan không thể bỏ qua khi tới quốc gia này.

Trường Giang có rất nhiều hẻm núi lớn nhỏ, mang trong mình vẻ đẹp nguyên vẹn của thiên nhiên vừa hùng vĩ cũng vừa thơ mộng, lãng mạn. Nổi tiếng nhất phải kể đến Tam Hiệp, 3 hẻm núi có sông chảy qua là Vu Hiệp, Cù Đường Hiệp và Tây Lăng Hiệp có tổng độ dài lên tới 204 km. Tại đây, dòng Dương Tử uốn khúc qua những dãy đá vôi với tốc độ cực nhanh, tạo nên một cảnh quan hùng vĩ, ấn tượng không đâu sánh bằng.

Sông Trường Giang dài 6.300 km, có tên gọi khác là Dương Tử, thuộc Trung Quốc. Đây là con sông dài nhất châu Á.

Sông Trường Giang dài 6.300 km, có tên gọi khác là Dương Tử, thuộc Trung Quốc. Đây là con sông dài nhất châu Á.

Ngoài khu vực Tam Hiệp, những cảnh quan lân cận nơi này cũng rất đáng để du khách dành thời gian chiêm ngưỡng với làn nước trong xanh, dãy núi trùng điệp, thác nước trắng xóa hùng vĩ…Được tận mắt ngắm nhìn dòng sông khi mạnh mẽ, dữ dội lúc lại ôn hòa, nhẹ nhàng bạn sẽ hiểu được vì sao nó lại là nguồn cảm hứng sáng tác cho nhiều danh nhân, thi sĩ đến thế.

Không những thế, nó còn là mảnh đất màu mỡ và có lịch sử lâu đời. Nơi đây sở hữu một nền văn hóa độc đáo và đa dạng không bị pha lẫn với bất kỳ nơi nào. Tới vùng Tam Hiệp, Trường Giang, du khách có thể ghé thăm các làng dân tộc thiểu số Thổ Gia để tìm hiểu về văn hóa và cuộc sống đầy sắc màu bản địa, đơn sơ, yên bình chưa bị văn minh xâm nhập nơi đây.

Ngoài ra các điểm dừng chân như Hồ Nam, Hồ Bắc cũng sẽ mang lại cho du khách rất nhiều trải nghiệm thú vị. Du khách sẽ được khám phá những đặc sản địa phương, đồ thủ công mỹ nghệ độc đáo…Đặc biệt, bạn còn có thể thuê những chuyến du thuyền dài ngày, dọc theo dòng Trường Giang để khám phá dọc chiều dài của đất nước Trung Hoa.

Một hành trình vô cùng thú vị và khác biệt. Hãy khởi hành và khám phá con sông rộng lớn hàng đầu châu Á này ngay nhé!

Xem thêm: Du lịch Trung Quốc, Du lịch Đài Loan, Du lịch Thái Lan