Khám phá Côn Minh mùa xuân

Côn Minh – Trung Quốc không chỉ được biết đến là một nơi bốn mùa hoa nở thơm ngát mà còn là trung tâm, văn hóa, kinh tế của tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Côn Minh thuộc khí hậu gió mùa núi đồi cao nguyên, khí hậu ở đây ôn hòa dễ chịu rất thích hợp cho việc đi du lịch. Vào những ngày cuối năm Côn Minh trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi nơi đây là địa điểm du lịch lý tưởng dành cho những ai yêu thích cảnh sắc thiên nhiên.

Côn Minh – Vương quốc của các loài hoa
Với nhiệt độ ôn hòa do vậy đây là nơi rất nhiều những loại cây và hoa được trồng tại đây, Côn Minh cũng là một trong những vựa hoa lớn nhất tại Trung Quốc, đến Côn Minh vào thời gian này quý khách sẽ được vào lạc vào những cánh đồng, thung lũng hoa đua nở.

Thăm cõi phật trong ngày đầu xuân
Đến với Côn Minh không chỉ có khí hậu và hoa mà ở đây còn thu hút bởi hình thức du lịch tâm linh, đến với Côn Minh những ngày đầu năm thì bạn không nên bỏ qua những ngôi chùa. Tại Côn Minh có những ngôi chùa được xây cách đây rất lâu như:

Hòa Đình Tự nơi được biết đến với 500 pho tượng La Hán được xây dựng từ thời Nguyên vào năm 1320
Kim Điện là một trong ba ngôi chùa đồng lớn nhất tại Trung Quốc
Tam Thanh Các, Long Môn nơi đươc coi là chốn cư ngụ của các vị tiên trên trời

Trẩy hội mùa xuân tại Côn Minh
Đến với Côn Minh nếu quý khách ghé thăm núi Long Tuyền bạn sẽ tham gia các lễ hội với những phong tục rất thú vị như phong tục ném cô dâu của người dân chài hay nếu đi Du lịch Côn Minh vào ngày mồng 1 tết sẽ được thấy phong tục rất thú vị đó là nam giới sẽ làm hết mọi việc nhà để chị em phụ nữ được vui chơi. Hay với những ai yêu thích ẩm thực có thể tham gia sum họp uống rượu, ca hát và lễ hội đầu xuân của người Ha Ni.

Khám phá rừng Thạch Lâm
Nói đến Côn Minh thì không thể bỏ qua được khu rừng đá Thạch Lâm nổi tiếng nằm ở ngoại ô Côn Minh, đến với khu rừng đá Thạch Lâm quý khách sẽ được khám phá không gian thiên nhiên độc đáo và lạ mắt với tạo hình đá khác nhau tạo thành một rừng núi trùng điệp cao thấp xen lẫn những cảnh vật hiền hoà.