Khám phá 5 khu vườn đẹp nhất Trung Quốc

Dưới đây là top 5 khu vườn đẹp nhất của Trung Quốc, lâu đời và là đại diện tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc của nước này.

Dự Viên
Dự Viên thuộc thành phố Thượng Hải với lối kiến trúc nhà và cầu xây dựng mang phong cách truyền thống. Khu vườn trước đây thuộc quyền sở hữu của một vị quan của triều Minh. Ngày nay, nó được xây dựng và tu sửa để trở thành một điểm du lịch hấp dẫn của thành phố Thượng Hải.
Tại đây diễn ra rất nhiều cuộc triển lãm như triển lãm hoa, tranh, và thư pháp. Nhưng nổi bật nhất là Đêm hội Hoa đăng đẹp lung linh thu hút hàng ngàn khách du lịch.

Dự Viên nằm tại Thượng Hải với kiến trúc nhà và cầu xây dựng theo phong cách truyền thống. Khu vườn trước đây thuộc sở hữu của một vị quan triều Minh.

Dự Viên nằm tại Thượng Hải với kiến trúc nhà và cầu xây dựng theo phong cách truyền thống. Khu vườn trước đây thuộc sở hữu của một vị quan triều Minh.

Chuyết Chính Viên
Chuyết Chính Viên nằm tại Tô Châu là một khu vườn nổi tiếng của nghệ thuật lâm viên Trung Hoa được xây dựng từ cách đây 500 năm vào thời nhà Minh, do họa sỹ nổi Văn Chính Minh thiết kế. Chuyết Chính Viên được ví như là thiên đường với cây chen đá, lá chen hoa, cá tung tăng dưới dòng nước suối tuôn róc rách, tiếng chim hót ríu ro.

Xương Môn Viên
Xương Môn Viên cũng thuộc Tô Châu, nổi tiếng bởi cách sắp đặt tinh tế, thanh thoát với điểm nhấn là những hòn non bộ hùng vĩ. Khu vườn phản ánh nghệ thuật lâm viên của Tô Châu, đồng thời mang nét nghệ thuật lâm viên Giang Nam, tạo ra một sự kết hợp đến hoàn hảo.

Thừa Đức Ly Cung
Nằm cách thành phố Bắc Kinh 200 km về phía Đông Bắc, Thừa Đức Ly Cung là khu vườn của hoàng tộc lớn nhất còn tồn tại đến ngày nay. Đây là nơi dành cho vua chúa và quan lại triều Thanh nghỉ mát vào mùa hè. Thừa Đức Ly Cung bắt đầu xây dựng từ năm 1703 đến năm 1792 thì hoàn thành và có diện tích gấp đôi so với Di Hòa Viên.
Khu vườn là sự hết hợp đến hoàn hảo giữa cung điện, hồ nước, núi non. Bên cạnh đó trong khuôn viên còn có rất nhiều ngôi chùa, miếu, đạo quán, và khoảng 20.000 đồ tạo tác.

Nằm cách Bắc Kinh 200 km về phía Đông Bắc, Thừa Đức Ly Cung là khu vườn hoàng tộc lớn nhất còn lại đến ngày nay,

Nằm cách Bắc Kinh 200 km về phía Đông Bắc, Thừa Đức Ly Cung là khu vườn hoàng tộc lớn nhất còn lại đến ngày nay,

Di Hòa Viên
Có lẽ Di Hòa Viên là cái tên được nhiều du khách biết đến trong tất cả các lâm viên nổi tiếng của Trung Quốc. Di Hòa Viên thuộc quận Hải Điện thành phố Bắc Kinh. Khu vườn được bảo tồn khá tốt, với diện tích 293 hecta và 3000 gian vẫn còn nguyên vẹn. Bên trong Di Hòa Viên có vô số điểm hấp dẫn như núi Vạn Thọ, hồ Côn Minh, Phật Hương Các, thuyền đá…

Tận mắt chiêm ngưỡng những lâm viên này bạn sẽ không khỏi thán phục trước vẻ đẹp tự nhiên cùng những thiết kế thông minh, sáng tạo đầy tính nghệ thuật của kiến trúc Trung Hoa xưa. Nếu có cơ hội tham gia các tour du lịch Trung Quốc, bạn hãy ghé thăm một trong những khu vườn trên để cảm nhận được hết nét đẹp của nó nhé.