Khám phá 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc

Trung Quốc sở hữu cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp chinh phục được trái tim của tất cả các du khách khi ghé thăm nơi này. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc 4 ngọn núi không chỉ sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo mà con là điểm đến linh thiêng, là ước mơ của các phật tử Trung Quốc còn được gọi là Tứ Đại Phật.

Ngũ Đài sơn
Trong Tứ Đài Phật thì Ngũ Đài Sơn là địa danh quan trọng nhất, thuộc tỉnh Sơn Tây cao 3.058 m, gắn liền với Văn Thù Bồ Tát. Ngũ Đài Sơn gồm 5 ngọn núi có độ cao trên 2.500m so với mặt nước biển. Các ngôi chùa Phật giáo trên dãy núi này được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ nhất. Hiện mang Ngũ Đài Sơn sở hữu trên mình 150 tháp, 68 ngôi chùa và 146.000 tượng bức bích họa và bản khắc.
Ngũ Đài Sơn là nơi chứng kiến sự phát triển của đạo Phật ở Trung Quốc trong suốt 2000 năm. Ngũ Đài Sơn còn được xem là một thế giới trong suốt và yên bình và trong lành vì khí hậu độc đáo.

Khám phá 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc

Khám phá 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc

Nga Mi sơn
Thuộc tỉnh Tứ Xuyên, ngọn núi Nga Mi cao 3.099 m, gắn liền với Phổ Hiền Bồ Tát. Núi Nga Mi còn được gọi là Đại Quang Minh sơn. Nơi đây nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, kết hợp với những công trình văn hóa, tôn giáo lâu đời được ví như núi tiên nước Phật.
Trên núi Nga Mi có rất nhiều chùa, điện, am cổ kính như: Chùa Báo Quốc, Thần Thủy, chùa Vạn Niên, Tấn Dương điện, điện Nghìn Phật… Trong đó điển hình phải kể đến tượng Thập phương Phổ Hiền mặt quay về 4 hướng, cưỡi trên 4 con voi lớn cao 48m bằng đồng mạ 20kg vàng nằm trên đỉnh cao 3.079m.
Núi Nga Mi rộng hơn 200km2, một ngày trên núi có tới bốn mùa, thiên nhiên vô cùng trong lành và dễ chịu.

Cửu Hoa sơn
Núi Cửu Hoa thuộc tỉnh An Huy, cao 1.341 m, gắn liền với Địa Tạng Bồ Tát. Cửu Hoa Sơn bao gồm 99 đỉnh núi, đỉnh cao nhất đạt 1.341 m. Cửu Hoa Sơn hiện còn tồn tại những ngôi đền cổ nổi tiếng như: Hóa Thành Tự, bảo tháp Địa Tạng, bảo điện Bách Tuế Cung …

Cửu Hoa Sơn còn sở hữu phong cảnh rất hữu tình, núi non hùng vĩ, những núi đá hình thù kì dị, cùng màu trắng xóa của những dòng suối. Tất cả màu sắc như quyện vào nhau tạo nên vẻ đẹp độc đáo của vùng đất thánh này.

Khám phá 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc

Khám phá 4 ngọn núi thiêng của Trung Quốc

Phổ Đà sơn
Núi Phổ Đà thuộc tỉnh Triết Giang cao 284 m, gắn liền với Quan Thế Âm Bồ Tát.
Núi Phổ Ðà lớn nhỏ hơn ba trăm ngôi chùa, 12 tháp Phật với lối kiến trúc đặc biệt. Những am viện lợp tranh kết cỏ liền nhau mạch lạc, cùng với khí hậu ôn hòa, phong cảnh u nhã, yên bình…mang đến cho du khách và người hành hương những giây phút thư giãn khi ghé thăm nơi này.
Nếu bạn muốn tìm những giây phút yên bình, tìm khoảng lặng cho tâm hồn thì hãy dành thời gian ghé thăm 4 ngọn núi linh thiêng và nổi tiếng của Trung Hoa này nhé! Nó sẽ mang lại cho bạn một chuyến đi đầy ý nghĩa.

Xem thêm: Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn