Huyền tích về “Khe hổ nhảy” trên sông Trường Giang

Tại sao một khúc sông lại có tên rất lạ là Khe Hổ Nhảy (Hổ Khiêu Hiệp trong tiếng Hoa)? Sở dĩ có tên này là bắt nguồn từ một câu chuyện kể rằng, một con hổ trong cơn nguy khốn – vì bị nhóm thợ săn truy đuổi – đã tung mình nhảy như bay qua chỗ hẹp nhất của khe núi (hơn 20m) để sang bờ bên kia sông và trốn thoát. Từ đó người ta đặt cho khe núi có khúc sông chảy qua bên dưới đó là Khe Hổ Nhảy.

du-lich-trung-quoc-khe-ho-nhay-truong-giang-2

Ở Khe Hổ Nhảy có hai đường chính, một để xuống thung lũng và hai là để lên trên bằng cách đi qua các con đường mòn xuyên trong núi. Phong cảnh ngoạn mục của dòng sông Trường Giang (Dương Tử) hùng vĩ rực sáng cả nền trời. Đường đến Khe Hổ Nhảy giờ đã được làm bài bản nên khá dễ đi, quý khách sẽ có trải nghiệm thú vị khi đến đây.

du-lich-trung-quoc-khe-ho-nhay-truong-giang-1

Khe Hổ Nhảy là một trong những khe núi sâu hiểm trở nhất thế giới. Cảnh quan xung quanh có: địa hình hiểm trở, núi non hùng vĩ, sông Trường Giang chảy qua nước cuộn trào, lồng lên như những con thú dữ, cộng với đó là hệ sinh thái phong phú, đa dạng.

du-lich-trung-quoc-khe-ho-nhay-truong-giang-3

Nằm ở gần Lệ Giang (một thị trấn cổ ở phía Tây Nam Trung Quốc), dưới hẻm núi này là sông Dương Tử – con sông dài nhất Trung Quốc, điều này cho khách du lịch cơ hội thưởng thức một cảnh quan rất ngoạn mục khi nhìn từ trên núi xuống. Hổ Khiêu Hiệp là một phần của Tam Giang Tịnh Lưu, nơi đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Sưu tầm

Du lịch Trung Quốc, khám phá Khe Hổ Nhảy với ANZ Travel.