Hành trình tham quan Trương Gia Giới

Trương Gia Giới là một điểm đến tuyệt vời tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là điểm đến đang ngày càng thu hút du khách trên khắp thế giới.

Rừng quốc gia TGG
Nằm cách thành phố Trương Gia Giới chừng 45 phút đi xe bus. Vé vào cửa là 245 CNY/người/3 ngày. Trong vé đã bao gồm cả xe bus đưa đón đến điểm tham quan chính. Bạn chỉ có trả tiền cáp treo. Do quãng đường di chuyển không gần, rừng lại rất rộng nên bạn hãy ngủ một đêm ở đây.

Các khu chính ở Trương Gia Giới


Dương Gia Giới
Có thể lên bằng cáp treo với giá 80 CNY/người/ lượt. Ga cáp treo gần cổng vào chính, khu này có Natural Great Wall, Ô Long Trại và Tianbo House là những điểm tham quan hấp dẫn để bạn ngắm hoàng hôn.

Viên Gia Giới
Là điểm nổi tiếng và đông khách tham quan nhất ở đây do có đỉnh Hallelujah. Ngoài ra còn có những điểm ngắm bình minh đẹp như Mê Hồn Đài, Thiên Hạ Đệ nhất cầu, thang máy Bái Long từ đỉnh núi xuống với giá 72 CNY/người, mỗi lần thang chở 20 người nên bạn hãy cố gắng chọn vị trí ở bên ngoài để ngắm cảnh nhé.

Thiên Tử Sơn
Cũng là khu có cảnh quan đẹp với nhiều platform ngắm cảnh. Cáp treo khu này không còn hoạt động nữa nên nếu bạn xuống tham quan 10 Mile Nature Galery sẽ phải leo bộ hơn 1000 bậc hoặc ngồi kiệu dịch vụ.


Ngoài ra còn có các điểm tham quan như: Suối Golden Whip Stream, Laowuchang: là khu vực có ruộng bậc thang nhỏ nhưng tôi không đi vì thời gian không có và không lạ lẫm với ruộng bậc thang. Thiên Môn Sơn: ga cáp treo lên Thiên Môn Sơn nằm ở trung tâm thành phố Trương Gia Giới. Vé vào cửa là 258CNY/người/1 ngày gồm cáp treo lên đỉnh núi, xe bus đi về. Đây chính là khu có cổng trời nơi có 3 máy bay bay chui qua, với cây cầu đáy kính nổi tiếng…

Cảnh núi non thì hùng vĩ nhưng nó cũng không quá đặc biệt, song các bạn Trung Quốc cũng bịa ra nhiều cái để đi để xem. Nhiều điểm tham quan tuy có hỗ trợ máy móc như cáp treo và thang cuốn nên du khách yếu cũng có thể đi được nhưng phải trả thêm tiền.

Hãy cùng ANZ lần lượt khám phá hết những điểm đến tuyệt vời này tại Trương Gia Giới nhé!

Xem thêm: Tour Du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn