Hành trình khám phá những vùng đất trồng trà ở Trung Quốc

Ouzoliny từ bỏ công việc của mình và thực hiện hành trình tìm kiếm loại trà tuyệt hảo nhất trên thế giới.Và ông đã đặt chân đến Trung Quốc.

Sau những trải nghiệm thự ctế, ông nhận ra rằng, trà ngon không chỉ phụ thuộc vào hương vị của trà mà nó còn phụ thuộc sự kết nối con người lại với nhau. Dưới đây là nhật kí hành trình mang tên trà của ông.

Nhớ lại có lần tôi đến một cửa hàng để mua một túi trà, lúc ấy, tôi chẳng bao giờ nghĩ mình lại bị thứ thức uống này quyến rũ.

Hành trình khám phá những vùng đất trồng trà ở Trung Quốc

Hành trình khám phá những vùng đất trồng trà ở Trung Quốc

Tôi bắt đầu cuộc hành trình qua một vài nước Đông Nam Á, sau đó vượt biên giới Trung Quốc để tìm kiếm trải nghiệm mới về trà.Trải qua bao gian nan thử thách, cuối cùng, tôi cũng đến được Vân Nam – Trung Quốc, nơi đây nổi tiếng với việc trồng, chế biến trà. Phổ Nhĩ có khả năng giảm béo là loại trà nổi tiếng nhất ở đây.

Tôi đến một tiệm trà ở Xishuangbanna, nơi được coi là trung tâm trà Phổ Nhĩ của Trung Quốc. Hàng ngàn quán trà đang sẵn sàng chào đón quý khách thưởng thức hương thơm và mùi vị của loại trà truyền thống này. Trong những ngày ở Vân Nam, tôi đã có dịp trao đổi về khí hậu, địa điểm, độ tuổi, cách xử lí, và kiểm định chất lượng. Tôi nhận ra rằng, công ty sản xuất có tầm ảnh hưởng nhất định đến việc tạo ra một loại trà thượng hạng.

Rời Vân Nam, tôi bắt xe lửa đến Vũ Di Sơn quê hương của trà Ô Long nổi tiếng. Ngắm nhìn những đồi trà bát ngát, tôi hiểu rằng trà có vai trò rất quan trọng đối với người dân địa phương. Không chỉ là thức uống đơn thuần, nó còn là sợi dây kết nối con người lại với nhau, mang đến sự an tâm, bình thản trong tâm hồn.

Hành trình khám phá những vùng đất trồng trà ở Trung Quốc

Hành trình khám phá những vùng đất trồng trà ở Trung Quốc

Ngoài trà Ô Long, tôi còn được thưởng thức trà Đại Hồng Bào – đây là loại trà đứng đầu trong số những cây trà được trồng trên ngọn núi Vũ Di. Cảm giác ngắm nhìn dòng người qua lại, nhâm nhi loại trân bảo có sản lượng rất ít này khiến tôi không bao giờ quên được.

Tính đến thời điểm này, tôi đã xa quê được gần 2 năm. Hiện tại, tôi vẫn chưa xác định được mình sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình hay trở về. Biết đâu đó, niềm đam mê với trà sẽ đưa tôi đi xa hơn nữa, rất có thể là như thế. Vậy còn bạn? Bạn đã sẵn sàng cho hành trình và đam mê của mình chưa?