Ghé thăm vườn Bảo Mặc nổi tiếng ở Quảng Châu – Trung Quốc

Vườn Bảo Mặc là một trong những danh thắng nổi tiếng ở Phiên Ngung, cách Quảng Châu không xa. Vườn được xây dựng từ cuối đời nhà Thanh trên một diện tích rộng hơn 3.300 m2, tái hiện cảnh sắc mang âm hưởng sông nước hữu tình, thiên nhiên hiền hòa đầy thơ mộng.

Tour Hội chợ Quảng Châu

Vườn bị phá hủy vào năm 1950, đến năm 1995 vườn được mở rộng và xây dựng lại, năm 2001 mới hoàn chỉnh. Hiện nay, vườn có diện tích 66.750 m2, là một trong bốn vườn cảnh nổi tiếng và lớn nhất Quảng Đông. Khi xây dựng lại vườn Bảo Mặc, những người có trách nhiệm đã kêu gọi sự tham gia của các nhà thiết kế giỏi nghề để đưa ra giải pháp, sáng kiến hay nhất cho công trình. Nhờ vậy ngày nay vườn Bảo Mặc trở thành một tổng thể kiến trúc và cảnh quan phong phú mà bất kỳ du khách khó tính nào khi vào đây đều cảm thấy hài lòng.


Rảo bước trong vườn, phải mất nhiều giờ nếu bạn muốn đi qua hơn 30 cây cầu đá cổ kính soi bóng trên những dòng kênh, những mặt hồ nối tiếp nhau, là nơi cư trú của hàng trăm nghìn cá chép nhiều màu sắc. Những đàn cá vùng vẫy, bơi lượn càng làm cho không gian nơi đây sống động và rực rỡ. Bạn có thể dùng thuyền để thưởng ngoạn cảnh quan trên hồ bởi chiều dài mặt nước hơn 1.000 m. Trên chiếc thuyền con tự tay chèo, bạn sẽ có cảm giác mình đang du ngoạn vào một thế giới thần tiên khi được trực tiếp ngắm nhìn kiến trúc nhiều màu sắc, chiếc cầu đá cao và cong vút, đó đây là vườn Hồng, vườn Trúc, vườn Lan…

Có thể nói không đâu ở Trung Quốc có khu du lịch sinh thái kết hợp được hài hòa các yếu tố kiến trúc, vườn cảnh, đồi, hồ nước và cầu đá như ở đây. Rải rác trong vườn Bảo Mặc là những tác phẩm điêu khắc trên đá khổ lớn. Nhưng độc đáo nhất phải kể đến đó là hai bức tranh hoành tráng. Một bức có tên Thanh minh thượng hà đồ, tác phẩm kia có tên Thổ diệm hòa minh bích. Cả hai đều đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness là tác phẩm điêu khắc đất sét và khảm gốm sứ lớn nhất thế giới.

Hãy đặt mua ngay tour du lịch Trung Quốc tại ANZ để một lần trong đời được hòa mình vào cảnh quan mang âm hưởng sông nước hữu tình ở nơi đây nhé.