Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc

Thiên An Môn là một quảng trường lớn tọa lạc ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Quảng trường được đặt tên theo cổng thành Thiên An Môn ở phía bắc chia cách nó với Tử Cấm Thành. Người dân nơi đây coi nó là nơi tượng trưng cho trung tâm của Trung Quốc.

Quảng trường Thiên An Môn được xây dựng vào năm 1417, chiều Nam – Bắc dài 880m và chiều rộng Đông – Tây là 500m. Thời xưa, quảng trường này mang tên gọi là Thừa Thiên Môn, với diện tích của quảng trường là 440.000 m2. Trong năm 1651 vào đời nhà Thanh, cổng thành này được tu bổ và đổi tên là Thiên An Môn cho tới bây giờ.

Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc

Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc

Trong đời nhà Minh và đời nhà Thanh, tại Thiên An Môn không có quảng trường, thay vào đó khu vực này là các cơ sở của 2 triều đình. Khi cuộc khởi nghĩa Nghĩa Hòa Đoàn xảy ra, khu vực này bị thiệt hại nặng nề và đã được dẹp đi để tạo ra quảng trường Thiên An Môn ngày nay.

Vào năm 1949, quảng trường Thiên An Môn được mở rộng ra thành diện tích bây giờ. Ở giữa trung tâm quảng trường có bia kỷ niệm anh hùng nhân dân và Lăng Mao Trạch Đông. Thiên An Môn nằm ở giữa hai cổng đồ sộ cổ xưa : Cổng phía bắc là Thiên An Môn và phía nam là Tiền Môn. Dọc theo phía tây quảng trường Thiên An Môn là Đại lễ đường Nhân dân. Dọc phía đông là viện bảo tàng quốc gia trưng bày các tác phẩm về Lịch sử Trung Hoa. Còn Đại lộ Trường An, được dùng trong các cuộc diễu hành, nằm giữa Thiên An Môn và quảng trường. Dọc theo lề phía đông và phía tây của quảng trường có cây cối xanh tươi, nhưng trong quảng trường thì trống rỗng, không có cây cối hay ghế ngồi.

Ban đêm quảng trường tỏa sáng bởi những cây cột đèn cao áp lớn với máy thu hình theo dõi. Mọi khu vực đều bị giám sát chặt chẽ bởi cảnh sát kể cả mặc đồng phục và mặc thường phục.

Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc

Ghé thăm quảng trường Thiên An Môn Trung Quốc

Đến với quảng trường Thiên An Môn, bạn sẽ được khám phá công trình vĩ đại bậc nhất của nhân loại. Chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian, những bức lưu niệm tuyệt vời ở đây.

Sẽ thật thiếu sót nếu du khách bỏ qua cơ hội khám phá và tận hưởng vẻ đẹp của quảng trường Thiên An Môn trong tour du lịch Trung Quốc. Chắc chắn chuyến đi sẽ mang lại cho du khách nhiều cảm nhận khó quên. Vậy còn chần chứ gì nữa mà không cùng ANZ Travel “xách balo lên và đi tận hưởng nào”.

xem thêm: Tour du lịch Trung Quốc