Ghé thăm công viên Việt Tú – Điểm đến nổi tiếng tại Quảng Châu

Nếu bạn muốn tìm hiểu và trải nghiệm đất cả, từ những khoảnh khắc thư thái, những danh thắng văn hóa và lịch sử nổi tiếng tại Quảng Châu thì hãy ghé thăm ngay tại công viên trong trung tâm thành phố. Bạn có thể dành trọn ngày để thư giãn và khám phá công viên Việt Tú, chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị.
Công viên xanh mát này bao phủ trên diện tích 86 hecta, với 7 ngọn đồi và 3 hồ nhân tạo, cùng với nhiều tượng đài, cảnh quan văn hóa lẫn bảo tàng. Hãy thong thả dạo quanh khuôn viên rộng lớn trên những con đường mòn được lát đá cẩn thận, vào từng khóm vườn, leo lên những ngọn đồi để thư thái ngắm cảnh nơi đây.

Xem thêm: Tour Du lịch Trung Quốc giá rẻ

Hãy dừng chân bên tượng Ngũ Dương nổi tiếng, tương truyền là biểu tượng của thành phố. Và nhớ ghé thăm Tháp Trấn Hải, có nguồn gốc là tháp canh được xây dựng năm 1380 dưới triều Minh. Ngày nay đây là bảo tàng với hàng ngàn hiện vật về 2.000 năm lịch sử của Quảng Châu. Tại đây bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa lâu đời của Trung Quốc.


Bạn đừng quên ghé thăm nhà tưởng niệm Tôn Dật Tiêt (Tôn Trung Sơn), vị Tổng thống đầu tiên của Trung Hoa Dân Quốc. Nhà tưởng niệm nằm tại vị trí Văn phòng Tổng thống cũ, trước giai đoạn Đảng Cộng sản cầm quyền ở Trung Hoa. Trong nhà tưởng niệm có nhiều hình ảnh và tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp của ông. Bạn phải mua vé vào cửa. Hãy đi vòng quanh khuôn viên của khu tưởng niệm và tìm cây bông gòn gần 300 năm tuổi, tương truyền là cây cổ thụ lâu năm nhất tại Quảng Châu.

Và khi quanh quẩn tại khu vực này, bạn hãy đi vòng ra phía sau nhà tưởng niệm để xem đoạn tường thành cổ dài 200m vẫn còn sót lại. Đoạn tường thành này có tuổi đời hơn 600 năm và hiện trạng vẫn còn khá tốt. Nếu muốn vận động, bạn có thể sử dụng những thiết bị thể thao miễn phí được đặt ở khắp công viên. Hay thuê thuyền để chèo quanh ngắm cảnh mặt hồ tĩnh lặng Bắc Tú. Trong công viên còn có hồ bơi, nhiều nhà hàng và một sân vận động thể thao.

Công viên Việt Tú nằm ngay trung tâm Quảng Châu, có 5 cổng vào, được kết nối bằng nhiều tuyến xe buýt. Ga Việt Tú trên đường tàu điện ngầm số 2 nằm ngay gần cổng chính. Công viên mở cửa đón du khách hằng ngày.
Nếu có cơ hội đến với Quảng Châu, hãy dành thời gian tham quan và thưởng lãm vẻ đẹp nơi đây nhé!