Du lịch Tân Cương ngắm hoa oải hương

Trung Quốc quá rộng lớn, ôm trong mình biết bao nhiêu điểm du lịch tuyệt vời. Muốn khám phá hết đất nước này quả là điều khó khăn. Trong mỗi chuyến du lịch chúng ta chỉ có thể chinh phục một vài điểm đến. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn một điểm đến tại quốc gia này chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú đó chính là ngắm hoa oải hương tại thung lũng Y Lê, Tân Cương khi mùa hè đến.

Nhắc đến hoa oải hương chắc chắn không ít người nghĩ ngay đến các quốc gia châu Âu điển hình là Pháp. Thế nhưng ngay gần chúng ta tại đất nước Trung Quốc, nếu bạn ghé thăm thung lũng Y Lê của tỉnh Tân Cương vào mùa hè, bạn cũng sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa oải hương bạt ngàn đang khoe hương khoe sắc, rực rỡ một màu tím thủy chung.

Nếu bạn đã từng nghe có người nói nếu chưa tới Tân Cương thì sẽ không biết Trung Quốc rộng lớn thế nào, chưa đến thung lũng Y Lê thì cũng sẽ không biết Tân Cương đẹp. Câu nói này quả thực rất đúng. Thung lũng Y Lê chính là một phần tạo nên sức hút của tỉnh Tân Cương. Nó được tô điểm bởi sắc tím nhẹ nhàng, lãng mạn của những cánh đồng hoa oải hương.

Du lịch Tân Cương ngắm hoa oải hương

Du lịch Tân Cương ngắm hoa oải hương

Từ năm 1964, giống hoa oải hương được mang từ Châu Âu về ươm trồng tại Tân Cương. Kể từ đó đến nay gần 50 năm phát triển, loài hoa tím biếc này đã trở thành biểu tượng của vùng thung lũng Y Lê. Diện tích trồng hoa oải hương này tại Y Lê lên tới 20.000 ha. với diện tích lớn như thế thung lũng Y Lê đã trở thành một trong bốn nơi có diện tích trồng hoa oải hương lớn nhất trên thế giới.

Mùa hoa tháng 6, Y Lê như được khoác lên mình một chiếc áo màu tím biếc. Nhiều người nói rằng hoa oải hương biểu trưng cho sự nghi ngờ. Nhưng người Trung Quốc cho rằng hoa oải hương tượng trưng cho sự chờ đợi, thủy chung trong tình yêu. Chính vì vậy có biết bao nhiêu cặp đôi trên khắp mọi quốc gia đều muốn cùng một nửa của mình nắm tay nhau đi dạo trên biển trời hoa oải hương Tân Cương này.

Sưu tầm.

Nếu có cơ hội du khách hãy ghé thăm thung lũng hoa oải hương Y Lê khi đến với Tân Cương cùng Anz Travel nhé!