Du lịch công viên Cửa sổ thế giới tại Thẩm Quyến

Thẩm Quyến có lẽ không phải là một cái tên xa lạ đôi với du khách Việt. Nó được biết đến như Công xưởng, trung tâm Công nghiệp và Thương mại của Thế giới. Đây cũng chính là nơi cung cấp trên 60% hàng Trung Quốc vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt khi đến đây chúng ta không thể bỏ qua công viên Cửa sổ thế giới, nơi quy tụ những kỳ quan thế giới. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá công viên độc đáo này nhé!

Nằm ở phía Tây thành phố Thẩm Quyến, Công viên Cửa sổ Thế giới là địa danh mà chúng ta không thể không ghé thăm khi tới đây. Công viên có khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng thế giới được thu nhỏ trải dài trên diện tích 480.000 m2. Nơi đây hội tụ một quần thể các kỳ quan thế giới gồm di tích lịch sử, kỳ quan văn hóa, danh lam thắng cảnh hay các công trình kiến trúc, nghệ thuật tiêu biểu cho các nền văn hóa trên thế giới.

Du lịch công viên Cửa sổ thế giới tại Thẩm Quyến

Đến với công viên Cửa sổ thế giới hay còn được gọi là Thế giới thu nhỏ, chúng ta sẽ có cơ hội tận mắt chiêm ngưỡng những hang động ở vùng Amazon huyền bí của Châu Mỹ, hòa mình vào những điệu nhạc la tinh hoang dã của người Indian. Du khách cũng có thể sờ vào tòa Bạch ốc của tổng thống Mỹ, hay leo lên đỉnh ngọn tháp Eiffel nổi tiếng của nước Pháp.
Cả thế giới như hiện ra ngay trước mắt chúng ta, đừng quên mang theo máy ảnh để vừa có thể chiêm ngưỡng những kỳ quan thu nhỏ này vừa có thể lưu lại những bức hình tuyệt đẹp. Bạn có thể chụp hình cùng những bức tượng thần thánh của thành Roma, cối xay gió của xứ sở hoa Tuylip Hà Lan hay tham quan lều của người Kenya ở Châu Phi, Kim tự tháp ở Ai Cập… Và đặc biệt chùa Một Cột của Việt Nam cũng góp mặt tại đây.

Công viên Cửa sổ thế giới chính là nơi hội tụ những danh thắng, kỳ quan thế giới cùng nền văn minh nhân loại. Chỉ cần một ngày tham quan nơi này, bạn sẽ biết thêm nhiều điều về các nền văn hóa khác nhau.

Ngoài ra, tại đây còn có khu Trung Hoa cẩm tú. Đây là thế giới thu nhỏ của nền văn hóa Trung Quốc, với diện tích khoảng 30 ha gồm 120 mô hình theo tỷ lệ 1/15 so với cảnh thật.

Du lịch công viên Cửa sổ thế giới tại Thẩm Quyến

Tham quan Trung Hoa cẩm tú, du khách có thể biết được những nét đặc trưng về đất nước Trung Quốc trong 5000 năm lịch sử.

Làng văn hóa phong tục dân tộc Trung Quốc nằm ngay cạnh đó cũng là địa điểm chúng ta không thể bỏ lỡ. Nó bao gồm24 mô hình thôn trại của 21 dân tộc, được xây dựng trên diện tích 180.000 km2. Du khách không chỉ được thấy tận mắt cách cư trú của mỗi dân tộc Trung Hoa mà còn thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc của họ.

Một địa điểm tuyệt vời thế này không có lý gì để chúng ta bỏ qua đúng không nào. Hãy đặt ngay tour du lịch Quảng Châu – Thẩm Quyến và khám phá Cửa sổ thế giới này ngay nhé!