Di tích “Làng Hòa Bình” ở Trấn Viễn

Địa điểm trước đây của “Làng Hòa Bình” (Heping Village) nằm ở phía nam của đường Hòa Bình (Heping Street) của thành cổ Trấn Viễn (Zhenyuan Aiwei), kéo dài từ phía nam đến phía bắc và là một nhóm các tòa nhà được bao quanh bởi những bức tường đất cao tách biệt với khu dân cư.

lang-hoa-binh-13

Bức tường vuông của làng rộng 66 mét và sâu 78 mét. Có 14 tòa nhà bên trong tường, như tòa nhà điều hành, phòng họp, phòng y tế, phòng giam, phòng biệt giam, phòng ăn, nhà bếp và tháp canh. Ban đầu nó của chính quyền trung ương, thuộc Tổng cục vũ trang Trấn Viễn vào cuối triều đại nhà Thanh.

lang-hoa-binh-19

Trong những năm đầu của Trung Hoa Dân Quốc, nó được xây dựng lại thành nhà tù kiểu mẫu thứ hai ở tỉnh Quý Châu. Trong cuộc kháng chiến chống lại sự xâm lược của Nhật Bản, nó đã trở thành nhà tù thứ hai để giam giữ tù nhân Nhật Bản.

lang-hoa-binh-16

Chính phủ quốc gia Quốc Dân Đảng lấy nơi đây để giam giữ và kỷ luật các tù nhân chiến tranh Nhật Bản. Nhà văn chống chiến tranh Nhật Bản, Lu Diwei gọi nó là “Ngôi làng hòa bình”, vì vậy tên này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Sưu tầm.

Du lịch Quý Châu, khám phá “Làng Hòa Bình” ở Trấn Viễn với Anz Travel.