Đến Quý Châu trải nghiệm văn hóa Miêu tộc

Quý Châu là tỉnh nằm ở phía nam Trung Quốc, giáp với ba tỉnh Vân Nam và Quảng Tây, Hồ Nam và thành phố Trùng Khánh. Thủ phủ của Quý Châu là Quý Dương. Tỉnh Quý Châu là tỉnh miền núi, có phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, cảnh vật đa dạng, sản vật phong phú, nên được nhiều du khách trong và ngoài nước yêu mến.

mieu-trai-quy-chau-anz-travel-10

Người dân ở tỉnh Quý Châu đa số người dân tộc Miêu và dân tộc Dao – những tộc người thiểu số ở phía tây nam Trung Quốc. Đến với Quý Châu, du khách không thể bỏ qua Thiên hộ Miêu trại – làng của dân tộc người Miêu lớn của Trung Quốc.

mieu-trai-quy-chau-anz-travel-14

Hình ảnh đặc trưng của “Thiên hộ Miêu trại” là những căn nhà sàn gỗ trên sông đặc trưng của Tây Giang. Mặc dù cơn lốc đô thị hóa đã chớm chạm đến tỉnh Quý Châu, nhưng người Miêu ở đây vẫn giữ được truyền thống lợp mái nhà bằng ngói đen, kiểu ngói âm dương làm thủ công từ ống tre già cách đây nhiều thế kỷ.

mieu-trai-quy-chau-anz-travel-13

Cùng với Thiên hộ Miêu trại, Miêu Vương Thành cũng là một làng cổ của tộc người Miêu (còn gọi là người Mèo, người H’Mông) ở khu vực phía tây nam Trung Quốc. Khi xưa, nơi đây từng là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị và quân sự của người Miêu, và vì thế, một trong những điểm tham quan không thể bỏ qua ở Miêu Vương Thành – những kiến trúc quân sự của người Miêu tại đây.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc, du lịch Quý Châu với ANZ Travel.