Đảo hoa anh đào kiều diễm ở Quý Châu

Có đến 500 ngàn cây hoa anh đào ở nông trại Pingba, chúng đồng loạt nở vào tháng 3 và 4 hàng năm, tùy theo tình hình thời tiết. Đây là diện tích trồng hoa do chính phủ Trung Quốc tài trợ nằm thúc đẩy ngành du lịch địa phương. Nông trại Pingba nằm ở phía Tây Nam thành phố Quý Dương, rộng 1.600 ha. Phần lớn diện tích của nông trại Pingba dùng để trồng hoa, đủ các loại hoa. Trong đó trồng nhiều nhất là hoa anh đào.

Hoa-anh-dao-Quy-Chau-11

Nếu đã ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản, thì du khách nên ghé thăm thị trấn nhỏ ở tỉnh Quý Châu, phía nam Trung Quốc này một lần. Với những hòn đảo hoa anh đào khá đẹp và độc đáo. Hàng năm, thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu vẫn đón một lượng du khách lớn, cả trong và ngoài nước, đến chiêm ngưỡng cảnh tượng “thập lý đào hoa” dài vạn dặm như trong phim giả tưởng.

Hoa-anh-dao-Quy-Chau-12

Quý Châu là tỉnh có diện tích núi đồi khá lớn, nằm ở phía nam Trung Quốc, kinh tế còn nhiều khó khăn. Do đó, sự ra đời của nông trại Pingba đã kéo một lượng lớn khách du lịch về đây, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói này của địa phương. Nhìn từ trên cao, con đường “thập lý đào hoa” mang một màu hồng phớt, phủ rộng khắp một vùng rộng tạo nên khung cảnh mơ màng, đắm say.

Hoa-anh-dao-Quy-Chau-13

Tỉnh Quý Châu phía Bắc giáp tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh, phía tây giáp với tỉnh Vân Nam, phía nam giáp với Quảng Tây và phía đông giáp với tỉnh Hồ Nam. Từ Việt Nam, du khách có nhiều cách để tới Quý Châu, trong đó nhanh nhất là bay tới Thành Đô hoặc Trùng Khánh rồi đi tàu tới thành phố Quý Dương. Còn một cách khác là đi đường bộ.

Hoa-anh-dao-Quy-Chau-14

Tại vườn hoa anh đào rộng lớn này, những con đường được xây dựng tỏa đi muôn ngả tựa như mê cung “không lối ra”. Hoa được trồng bạt ngàn, phủ khắp các hòn đảo nhỏ, xen kẽ với diện tích trồng cỏ, hoa cải vàng. Ngoài nông trại Pingba, ở Quý Dương còn có vườn Guian cũng nằm trong chương trình phát triển du lịch – bằng cách trồng nhiều hoa anh đào – của chính quyền địa phương.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc với Anz Travel.