Danh thắng động Thanh Long ở Trấn Viễn

Ở tỉnh Quý Châu, dọc con sông Vũ Dương có đến 394 địa điểm du lịch như: thành cổ Trấn Viễn, Suối Thiết, Thượng /Hạ Vũ Dương, núi Vân Đài… Thành cổ Trấn Viễn nằm ở khúc cuối của sông Vũ Dương, đã có 2.000 năm lịch sử, đây là một trong những trấn cổ nổi tiếng của Trung Quốc.

Ở Trấn Viễn có năm cảnh quan nổi tiếng là: Động Thanh Long, Động Trung Nguyên, Động Ngô Vương, Thôn Hòa Bình và Điện Tứ Cung. Trong năm danh thắng này, Động Thanh Long là động có quy mô các công trình kiến trúc lớn nhất, kết cấu cũng tinh xảo nhất và đây chính là đại diện cho quần thể kiến trúc cổ của tỉnh Qúy Châu.

Tran-Vien-Quy-Chau-16

Động Thanh Long nằm trên vách núi cheo leo, trong động người ta có dựng hạ điếu, nham thạch, trúc đài… các loại kiến trúc cổ, vì vậy động Thanh Long còn nổi tiếng bởi câu nói: “trong Động có Lầu và trong Lầu có Động”. Động Thanh Long bao gồm sáu cảnh quan chính đó là: Cầu Chúc Thánh, Thiền Viện Truy Nguyên, Cung Vạn Thọ, Nham Hương Lô… Đây còn là nơi hội tụ của Phật giáo kinh điện, Đạo giáo miếu đường, viện Nho giáo…

Về đồ lưu niệm, thì ở đây có rất nhiều các khung tranh thêu, phong cảnh trong tranh là cảnh dòng sông Vũ Dương, động Thanh Long… Có một gian hàng mà chị em phụ nữ sẽ rất thích, đó là gian bán những đôi hài bằng lụa bên trên có thêu những sợi chỉ ngũ sắc, nên trông rất tinh xảo, lóng lánh và bắt mắt. Mùa làm quà cho trẻ em thì chúng sẽ rất thích.

Sưu tầm.

Du lịch Quý Châu, khám phá động Thanh Long với Anz Travel.