Chốn bồng lai tiên cảnh mê hồn Trương Gia Giới

Trương Gia Giới nằm ở phía Tây Bắc tỉnh Hồ Nam. Đặt chân tới đây, bạn sẽ như lạc vào thế giới bồng lai tiên cảnh… Đây là một thiên đường du lịch với vô số cảnh đẹp thần tiên: từ núi non, sông nước đến những thung lũng nên thơ, khu rừng nguyên sinh. Đặc biệt, với rừng đá sa thạch hùng vĩ, Trương Gia Giới còn được mệnh danh là Pandora trên Trái đất hay Chốn bồng lai tiên cảnh mê hồn Trương Gia Giới.

Trương Gia Giới vẻ đẹp hùng vĩ và hoang dã
Cách trung tâm thành phố khoảng 20 phút chạy ô tô, Trương Gia Giới được ví như vườn sau của xanh của thành phố. Rừng nguyên sinh Trương Gia Giới rộng khoảng 4.810ha, độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Nơi đây được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới năm 1992, công viên Địa chất Thế giới vào năm 2004.
Trương Gia Giới nằm trong vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm, quanh năm sương mù bao phủ tạo cảnh quan như chốn bồng lai tiên cảnh.

Rừng đá sa thạch là cảnh đẹp nổi tiếng nhất ở đây với quần thể núi đá cao vút, sừng sững như những cột trụ trời, tạo nên khung cảnh nguyên sơ vô cùng ấn tượng . Trương Gia Giới có tới hơn 3.000 cột đá và vách núi với đủ hình thù thiên biến vạn hóa, có cột cao tới 800m. Giữa các cột đá, khe núi là các hang động, suối, những rừng cây nguyên sinh là nơi cư trú của nhiều loài cây ôn đới.

Đứng trên đỉnh núi phóng tầm mắt ra xa, khung cảnh bao trùm là một màu xanh ngắt. Hai vách núi chụm đầu vào nhau tạo thành cây cầu tự nhiên độc đáo. Đây chính là ngọn núi Hallelujah nổi tiếng – là bối cảnh chính trong siêu phẩm điện ảnh Avatar 2009.

Trải nghiệm con đường Skywalk – Trương Gia Giới
Trong số những ngọn núi của Trương Gia Giới, Thiên Môn là đẹp nhất. Để lên đến được đỉnh, bạn phải đi hết con đường dài 11km quanh co uốn lượn. Con đường này có 99 khúc quanh, tượng trưng cho 99 cung trên Thiên đình. Và bạn phảo leo qua 999 bậc thang dốc đứng của đỉnh Thiên Môn, là tới được Cổng Trời. Với địa thế thuận lợi, đây thường là nơi tổ chức các màn biểu diễn nhào lộn máy bay. Để phục vụ nhu cầu thăm quan của du khách, người ta đã tạo ra một con đường nhỏ men theo vách đá cao ngất của đỉnh Thiên Môn. Con đường Skywalk, dài khoảng 800 m , trong đó có 1 đoạn lát kính cường lực. Bạn sẽ phải thót tim và rón rén như bước trên mây khi đi trên con đường này.

Cư dân ở Trương Gia Giới chủ yếu là người dân tộc thiểu số như: người Thổ Gia, người Bạch, người Miêu… người Hán. Các dân tộc thiểu số đã hình thành những phong tục tập quán độc đáo, như: ca hát, nhảy múa, các lễ hội dân gian…

Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn không ghé thăm địa danh độc đáo này khi đến Hồ Nam.