Chiêm ngưỡng hồ muối đẹp ngỡ ngàng ở ngay gần Việt Nam

Nhiều người bỏ rất nhiều tiền để đặt mua các tour du lịch Châu Âu, Du lịch Mỹ, Du lịch Dubai… mà quên rằng ngay trong khu vực Châu Á, thậm chí là ngay sát Việt Nam cũng có rất nhiều địa danh tuyệt mỹ mà bạn không biết đến. Hôm nay ANZ muốn giới thiệu đến bạn đọc một điểm du lịch tuyệt vời nằm sát Việt Nam, đó là hồ muối Chaka thuộc địa phận Trung Quốc.

Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những cánh đồng muối, không cần phải đến tận cánh đồng muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni ở Bolivia gần biên giới với Chile, mà ngay cạnh Việt Nam cũng có một tấm gương khổng lồ mang vẻ đẹp hoàn hảo như thế.

Hồ muối Chaka là một trong những điểm tham quan du lịch không thể bỏ qua của các Tour Du lich Trung Quoc, Hồ muối Chaka nằm tại tỉnh Thanh Hải, phía Tây Bắc Trung Quốc. Hồ muối nằm ở độ cao hơn 3.000 m, mang hình bầu dục có diện tích lên tới 105 km2, gấp 10 lần so với Tây Hồ của Hàng Châu.

Chiêm ngưỡng hồ muối đẹp ngỡ ngàng ở ngay gần Việt Nam

Hồ muối Chaka kết tinh tự nhiên được xem là cánh cổng phía Đông dẫn vào Bồn địa Qaidam. Hồ rất cạn, nước trong hồ chỉ đến mắt cá chân, vì thể du khách có thể thoải mái đi bộ qua. Khi ánh mắt trời xuất hiện, hồ phản chiếu lại hình ảnh bầu trời trong xanh trông giống như một tấm gương khổng lồ trên mặt đất.

Hồ muối Chaka của lưu vực Qaidam được khai thác đã hơn 3.000 năm. Người dân không quá khó khăn trong việc khai thác muối vì đây là hồ muối tự nhiên, chỉ cần thu muối ở những lớp trên cùng. Mỗi năm, nhà máy muối Chaka sản xuất tới hàng trăm tấn muối thô chất lượng cao, không chỉ cung cấp nguồn muối cho khắp Trung Quốc mà còn xuất khẩu sang rất nhiều nước như : Nepal, Nhật Bản, Trung Đông…

Khi đến khu du lịch muối trắng này, du khách sẽ có cảm giác như ở chốn thần tiên, với khí hậu khô ráo và mát mẻ. Ngay thậm chí giữa mùa hè nóng bức, nhiệt độ trung bình ở đây cũng chỉ khoảng 19,6 độ C.

Bạn có thể bơi lội hoặc nằm trên hồ mà không cần dùng đến áo phao. Khoáng chất và muối trong hồ Chaka rất có lợi cho sức khỏe. Ở đây có một tuyến đường sắt chạy dài đến trung tâm của Chaka, phục vụ cho việc tham quan của du khách. Có rất nhiều tác phẩm điêu khắc khổng lồ nằm rải rác dọc theo bờ hồ Chaka. Chi phí xây dựng các tác phẩm này lấy từ các tiền từ bán muối và người dân nơi đây gọi nó với cái tên trìu mến nghệ thuật của đất.

Thời gian tốt nhất để ghé thăm hồ Chaka là từ tháng 7 đến tháng 8. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan một thiên đường muối ngay sát chúng ta nhé!