Cáp treo dài nhất thế giới ở Trương Gia Giới

Nếu đã nhắc đến hệ thống cáp treo lên đỉnh Thiên Môn Sơn ở Trương Gia Giới, chúng ta sẽ phải nghiêng mình kính nể sự đồ sộ của công trình này, từ đó khâm phục những người đã dày công thiết kế và xây dựng lên nó. Công trình này có những nét rất riêng, tạo ra sự độc đáo cho quần thể du lịch này và đất nước Trung Quốc. Nó cũng làm cho khu du lịch trở thành một trong những khu hút khách nhất Trung Quốc.

Cáp treo lên núi Thiên Môn Sơn ở Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc dài khoảng 7.455 m, hiện đây là tuyến cáp treo vận chuyển du khách dài nhất thế giới. Thời gian di chuyển từ chân núi lên đỉnh núi là khoảng 28 phút. Điểm khởi đầu là ở công viên trung tâm thành phố Trương Gia Giới, điểm kết thúc là ở công viên không gian trên đỉnh núi Thiên Môn Sơn. Tuyến cáp như một con đường nối từ hạ giới lên thiên đường.

Trước kia, nếu muốn lên đỉnh Thiên Môn Sơn, du khách phải đi hết tuyến đường uốn lượn dài 11 km với 99 khúc cua tử thần, tượng trưng cho lên chín cung mây mới đến thiên đình. Độ cao tăng dần từ 200m cho đến 1300 m so với mực nước biển. Thế nhưng với tuyến cáp treo, bây giờ việc di chuyển này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Du khách sẽ chỉ mất gần 30 phút để đi lên đến nơi , rồi vượt qua 999 bậc thang là sẽ đến “Cổng Trời” (Thiên Môn). Đó là một lỗ hổng được hình thành từ núi, có hình bán nguyệt cao 100m, rộng 57m, tương truyền được hình thành sau cơn đại hồng thủy vào năm 263 sau công nguyên.

Cáp treo lên đỉnh Thiên Môn Sơn Trương Gia Giới có độ dài toàn tuyến lên tới 7.5 km với 98 cabin. Cao độ của ga cao nhất là 1.279 m. Những con số trên cho thấy quy mô, tầm vóc của tuyền cáp treo. Khi mua vé đi cáp, du khách sẽ không phải chờ đợi lâu, vì những cabin luôn sẵn sàng phục vụ. Để đảm bảo tính an toàn đến gần như tuyệt đối, tuyến cáp được kiểm định chất lượng định kỳ nên du khác hoàn toàn có thể yên tâm. Hãy trải nghiệm cảm giác đi từ hạ giới lên thiên đường khi đi tuyến cáp treo dài nhất thế giới này.

Sưu tầm.

Du lịch Trung Quốc với Anz Travel.