Cảnh đẹp thơ mộng ở Trương Gia Giới

Chắc hẳn những vách núi huyền ảo trong bộ phim Avatar khiến bạn vô cùng thích thú và mong muốn được tận mắt chiêm ngưỡng sự kỳ diệu này, chỉ cần du lịch Trương Gia Giới thì bạn không chỉ được ngắm những vách núi lấp ló sau làn mây huyền ảo mà còn được hòa mình vào chốn bồng lai tiên cảnh đầy thơ mộng nơi đây.

Đôi nét về Trương Gia Giới
Trương Gia Giới tọa lạc ở tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc, nơi đây nằm trong khu vực cận nhiệt đới nên khí hậu ẩm ướt, quanh năm chìm trong sương mù với địa hình chủ yếu là núi, khu vực nhô lên là vùng cao nguyên của hai tỉnh Vân Nam, quý Châu và khu vực trũng xuống là hồ Động Đình.

Trương Gia Giới có khu bảo tồn quốc gia nằm cách thành phố khoảng 20 phút chạy xe, với khu rừng nguyên sinh rộng 4810 ha ở độ cao 1000m so với mực nước biển, rừng đá sa thạch với 3000 núi đá cao sừng sững như cột trụ trời, cùng với những khe suối, hang động hùng vĩ và hiểm trở. Đặc biệt phải kể đến ngọn núi đã được xuất hiện trong bộ phim Avatar với độ cao 1080m mang tên Avatar Hallelujah, ngoài ra còn có núi Thiên An Môn với con đường uốn dài 11 km với độ cao lên tới 1300m và 99 khúc cua ngoằn ngoèo để đến với cổng trời.


Trương Gia Giới – Padora trên trái đất
Để đến được Trương Gia Giới, bạn đi tàu từ Nam Ninh tới ga Trương Gia Giới, sau đó đi xe buýt khoảng 20 phút là tới khu bảo tồn quốc gia, giá vé vào là 300 tệ. Đến với Trương Gia Giới bạn sẽ phải choáng ngợp trước những ngọn núi nhấp nhô ẩn khuất sau màn sương mờ ảo như chốn bồng lai tiên cảnh, điểm xuyết là những hang động, những dòng suối nhỏ, thác nước trắng muốt đổ xuống sườn núi.

Ngoài ra, bạn có thể thả hồn vào cảnh sắc nơi đây khi đi thuyền trên hồ Bảo Phong và nhẹ nhàng thưởng thức phong cảnh tuyệt diệu ở hai bên hồ, một cảm giác như bức tranh thủy mặc vẽ thu vào lòng du khách. Thật vậy, Trương Gia Giới chính là kiệt tác từ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi đây.

Thật là đáng tiếc nếu bỏ lỡ một thiên đường trần gian này, nhanh tay đặt Tour Trương Gia Giới – Phượng Hoàng Cổ Trấn và cùng khám phá tiên cảnh nơi hạ giới tại Trương Gia Giới nhé.