Bên trong Miêu Trại có gì?

Làng Miêu ở tỉnh Quý Châu, là nơi tập trung dân cư người Miêu đông nhất thế giới, tại đây có khoảng 10.000 người và có hơn 1.000 ngôi nhà cổ quý giá, nên có thể coi nơi đây là một “bảo tảng sống” quý hiếm về dân tộc Miêu. Đặc biệt, truyền thống văn hóa độc đáo nơi này vẫn được gìn giữ và lưu truyền cho các thế hệ sau. Làng Miêu là một trong những ngôi làng cổ độc đáo nhất thế giới.

Mieu-Trai-Quy-Chau-2019-11-666

Nét đặc trưng nổi bật nhất ở làng Miêu là những ngôi nhà cổ đơn sơ, chạy dài theo những sườn dốc tầng tầng lớp lớp xếp lên nhau rất có hệ thống và đẹp mắt. Từ trên cao nhìn xuống, du khách sẽ được chìm đắm vào nhãn quang của một khung cảnh ước lệ, choáng ngợp của rất nhiều mái ngói dày đặc trông rất ấn tượng.

Tay-Giang-Mieu-Trai-VnExpress-15

Trong làng Miêu là một quảng trường rộng, được lát bằng các viên đá cuội được sắp xếp rất có ý đồ một cách trật tự, để người dân múa hát những bài hát truyền thống giao lưu với nhau. Làng cũng có sân chơi thể thao, có một khu chợ truyền thống, nơi du khách có thể mua những đặc sản của nơi đây.

Tay-Giang-Mieu-Trai-VnExpress-22

Ngoài ra, làng Miêu còn có một nông trại trên được đầu tư xây dựng rất quy mô, bài bản… Khi vào tham quan nông trại, du khách sẽ đi qua những thửa ruộng xanh ngát, rung rinh trong gió. Đứng giữa những luống hoa đua nhau khoe sắc nhìn về phía làng với những ngôi nhà cổ kính sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ đối với rất nhiều du khách.

canh-dong-hoa-o-Mieu-Trai-Quy-Chau-11

Đến đây, du khách nên dậy sớm để cảm nhận sự yên bình và trong lành của không gian trong làng. Sau đó đi vào chợ để trải nghiệm và tìm hiểu cuộc sống của cư dân địa phương. Tiếp tục là xem hoặc tham gia những vũ điệu truyền thống vào lúc 10h mỗi ngày tại quảng trường trung tâm. Những hoạt động ấy sẽ cho du khách các trải nghiệm mới vô cùng đáng nhớ.

Tay-Giang-Mieu-Trai-VnExpress-181

Đến với làng Miêu là phải đi bộ trên sườn đồi ngắm cảnh lúc bình minh để thấy cả ngôi làng thức dậy, cưỡi ngựa trên đồng cỏ, thả bộ trong làng ngắm cảnh, thuê trang phục người Miêu chụp ảnh, xem vở diễn buổi tối tại sân khấu lớn… Về ẩm thực thì có: ăn lẩu và uống rượu thác đổ với những cô gái Miêu, mua trái cây ở chợ trung tâm, ăn tối ở chợ đêm…

Sưu tầm.

Du lịch Miêu Trại với Anz Travel.