5 điều cần phải làm khi đến Tô Châu – Trung Quốc

Ngồi thuyền thả hồn trôi theo những con kênh lãng mạn
Tô Châu với hệ thống kênh rạch chằng chịt, ngang dọc, giao nhau khắp khu vực phố cổ. Những con kênh nhỏ với làn nước xanh đục trầm mặc, được lát kè đá rất kiên cố. Chính vì vậy khi đến vùng đất này, bạn đừng quên ngồi thuyền xuôi theo dòng nước để ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình và lãng mạn xung quanh.
Hai bên bờ kênh là những con đường đá nhỏ hẹp, mấp mô, nên những phương tiện hiện đại khó có thể đi được, bạn chỉ bắt gặp vài chiếc xe đạp chầm chậm trên con đường này. Cuộc sống đông đúc người nhưng chẳng quá nhộn nhịp và ồn ào. Đêm xuống, ánh đèn lồng chiếu xuống mặt kênh, tạo nên bức tranh lung linh như trong các phim cổ trang.

Hẹn hò trên những cây cầu đá
Kết hợp với những con kênh xinh đẹp này là những cây cầu đá với vòm cong cong, là nơi chứng kiến các cuộc hò hẹn vào mỗi đêm trăng sáng. Sẽ chẳng ai có thể đếm được hết có bao nhiêu cây cầu đá ở Tô Châu, và cũng chẳng thể đặt được hết tên cho chúng. Mỗi cây cầu mang nhiều kỷ niệm và mang trên mình rất nhiều câu chuyện.

5 điều cần phải làm khi đến Tô Châu - Trung Quốc

5 điều cần phải làm khi đến Tô Châu – Trung Quốc

Lang thang cổ trấn
Từ Tô Châu, bạn có thể qua cổ trấn Đồng Lý, Châu Trang ở bến xe thành phố, với giá vé không quá đắt. Tuy nhiên, bạn sẽ mất khoản phí không nhỏ để vào bên trong các cổ trấn. Một vé vào cửa có giá trị trong vòng 24 giờ.
Nếu có thời gian, hãy thuê phòng dạng homestay và nghỉ ở đây để cảm nhận cuộc sống ở đây với những người dân hiền lành, những mái nhà cổ khuất sau con đường đất. Sẽ là một trải nghiệm đầy tuyệt vời khi được ngồi bệt trên một bậc đá cũ kỹ, cùng người thân ngắm nhìn ánh hoàng hôn len lỏi sau những tán cây yên bình.

Tham quan các lâm viên cổ
Các khu vườn cổ ở Tô Châu cũng là một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua. Thành phố Tô Châu không quá lớn nhưng mà có tới 9 khu vườn được UNESCO công nhận là di sản của thế giới cần được bảo tồn.

Khám phá ẩm thực
Tuy không đa dạng và phong phú nhưng Tô Châu cũng có nhiều loại thức ăn đường phố nổi tiếng, được bán ở các hàng quán quanh khu phố cổ đi bộ. Tới đây bạn sẽ được thưởng thức bánh nhân thịt, nhân vừng thơm ngon, mà chi phí rất rẻ khoảng 17.000 đồng là bạn đã có một bữa sáng dân dã tuyệt vời.
Ngoài ra, do là vùng có nhiều kênh rạch nên cá là món ăn mà nhiều du khách được khuyên nên thưởng thức ở đây. Loại mì đặc biệt được chế biến theo phong cách riêng chỉ Tô Châu mới có cũng rất nổi tiếng, mà bạn nên thưởng thức.
Đừng quên khám phá và trải nghiệm những điều tuyệt vời trên khi đến với Tô Châu bạn nhé!