24h khám phá trung tâm Thượng Hải

Người Trung Quốc có câu: nếu muốn tìm hiểu 2,000 năm lịch sử văn hóa Trung Quốc thì hãy đến Tây An, 1,000 năm thì đến Bắc Kinh và 100 năm thì hãy đến Thượng Hải. Chỉ với 24h, bạn cũng có thể khám phá hết một thành phố vừa cổ kính vừa hiện đại qua những gợi ý dưới đây.

Sáng

Thăm quan tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông
Tọa lạc bên sông Hoàng Phố, tháp truyền hình Minh Châu phương Đông được xây dựng vào năm 1991. Tháp có độ cao là 468 m đây là tháp cao thứ 5 trên thế giới. Oriental Pearl có rất nhiều tầng để du khách quan sát, trong đó tầng cao nhất ở độ cao 350m. Các tầng khác thì thấp hơn, tọa lạc ở độ cao 263m và 90m.

Để phục vụ du khách, tòa tháp đã trang bị nhà hàng xoay ở độ cao 267 m cùng các phòng triển lãm, các quán ăn, khách sạn và các khu mua sắm. Du khách phải mất 2 tiếng để thăm thú, ngắm cảnh nơi đây.

Bảo tàng sáp
Ngay dưới tầng một của tòa tháp này là bảo tàng Old Shanghai Wax Museum với nhiều bức tượng sáp, tái hiện lên cuộc sống của người dân Trung Quốc qua các triều đại vua trong quá khứ.

Chiều

Phố đi bộ Nam Kinh
Đây là phố đi bộ nổi tiếng của Thượng Hải với nhiều trung tâm thương mại, siêu thị, các cửa hàng buôn bán đủ các mặt hàng.

Du khách có thể thuê xe điện với giá 5 tệ tương đương 18.000 đồng để đi tham quan khu phố này. Ở đây cũng có nhiều quán ăn ngon chiều lòng mọi du khách.

Miếu Thành Hoàng
Khác với các mặt hàng xa xỉ ở phố Nam Kinh, đến đây, bạn có thể thăm quan, chụp ảnh, mua sắm nhiều món đồ lưu niệm độc đáo, mang đậm chất Trung Quốc. Khu phố này cũng có nhiều món ăn địa phương cho du khách lựa chọn.

Tối

Bến Thượng Hải
Đây là khu vực thuộc quận Hoàng Phố, với chiều dài khoảng 1,6 km. Nơi đây tập trung nhiều tòa nhà lịch sử và được du khách đặt cái tên là hội chợ kiến trúc. Khu vực này từng là trụ sở của nhiều ngân hàng Anh, Pháp, Mỹ… được xây dựng vào năm 1901-1930. Ban đêm, quang cảnh ở hai bên sông rực rỡ trong ánh đèn, được coi là biểu tượng của Trung Quốc.

Tuy Thượng Hải còn rất nhiều điểm tham quan khác thế nhưng những gợi ý trên cũng giúp bạn có thể hiểu được những góc cạnh của thành phố hoa mỹ này. Hãy khởi hành và chinh phục nó ngay nào!