10 thành phố nổi tiếng về ẩm thực nhất Trung Quốc

Trung Quốc là một điểm đến lý tưởng cho những người thích đi du lịch kết hợp với khám phá ẩm thực. Rất nhiều người trong số du khách đến với các tour du lịch Trung Quốc hàng năm không phải chỉ để ngắm cảnh mà còn vì đất nước này có nền ẩm thực quá phong phú cùng với nhiều món ăn khiến người ta nhìn là muốn thử. Dưới đây là 10 thành phố nổi tiếng hàng đầu về ẩm thực của Trung Quốc được du khách đánh giá cao.

Thành Đô
Là thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Thành Đô nổi tiếng với những món ăn nóng và cay mang đặc trưng rất riêng. Dù là người địa phương hay du khách ở nơi khác đến, bất cứ ai đã thử đều thích những món ăn ở đây. Jinni là con phố chuyên bán các món ăn nhẹ của Thành Đô quanh năm và vào năm 2010, thành phố này cũng nhận được danh hiệu “thành phố ẩm thực”.

Thành phố Thành Đô ẩm thực nổi tiếng

Bắc Kinh
Là thủ đô của Trung Quốc, Bắc Kinh có rất nhiều món ăn của các vùng miền đất nước. Bạn có thể mua đồ ăn từ những quán hàng rong hay những nhà hàng nhỏ của gia đình hoặc chuỗi các nhà hàng lớn… Tuy nhiên trong số đó, vịt quay Bắc Kinh là món bạn nên thử khi đến đây. Món ăn này có lịch sử hơn 600 năm và được toàn thế giới công nhận về sức hấp dẫn của hương vị, thịt mềm, da giòn.

Quảng Châu
Quảng Châu là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông. Thực phẩm nơi đây được đánh giá là tươi sạch với hải sản, thịt nướng và món ăn truyền thống là uống trà cùng các món ăn nhẹ và bánh bao. Người Quảng Đông luôn khiến du khách ngạc nhiên bởi họ có thể ăn bất cứ thực phẩm gì.

Thiên Tân
Thành phố này nổi tiếng khắp Trung Quốc không phải vì những món ăn nhẹ truyền thống mà còn vì bạn có thể tìm thấy nhiều món ăn của nơi khác ở đây. Bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon như bánh xèo, thịt bò khô tẩm gia vị hay hạt dẻ.. ngay trên phố.

Thượng Hải
Đây là thành phố toàn cầu hóa nơi bạn có thể tìm thấy các món ăn địa phương hay những nhà hàng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên bạn cũng có thể thưởng thức ẩm thực Ben Bang, mang hương vị đậm đà và tươi sáng của nước sốt đậu nành.

Thành phố Thượng Hải nổi tiếng ẩm thực độc đáo

Trùng Khánh
Là thành phố nằm ở giữa vùng núi và sông nên ẩm thực nơi đây còn mang mùi vị và sự ấm nóng hơn cả ẩm thực Tứ Xuyên. Các món ăn ngon có thể kể đến là lẩu, cá luộc, súp vịt, bún chua nóng, thịt gà cay…

Hàng Châu
Được coi là “thiên đường nơi hạ giới”, Hàng Châu có phong cảnh hữu tình và văn hóa ẩm thực địa phương phong phú. Các món ăn ở đây chủ yếu là hấp, luộc và rang rất được lòng những người sành ăn trong cả nước.

Tây An
Không chỉ nổi tiếng với lịch sự lâu đời, Tây An còn nổi tiếng vì ẩm thực địa phương. Ẩm thực nơi đây mang đậm hương vị vùng Tây Bắc với bột mì là nguyên liệu chính và những món ăn ngon như lợn con, gà nướng lu…

Trường Giang
Trường Giang là thủ phủ của tình Hồ Nam, nơi có món ăn được đánh giá là có hương vị đặc biệt  cay nóng và tinh tế, một trong 8 món ăn ngon của Trung Quốc.

Nam Kinh
Thủ phủ của vùng Giang Tô, nổi tiếng vì những món ăn được lựa chọn nguyên liệu cẩn thận và giữ nguyên hương vị gốc như vịt muối nướng, súp…